Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Các tỉnh có thể xem miễn phí VTC, VTC3 trên sóng truyền hình số DVB-T2

Hiện nhóm các kênh truyền hình VTC, VTC3 phát sóng truyền hình quảng bá trên hệ thống truyền hình số DVB-T2 và DVB-T trên 45 tỉnh, thành phố. Người dân tại các khu vực này có thể thu xem miễn phí bằng tivi số hoặc qua đầu thu DVB-T2.Các tỉnh đã có sóng DVB-T2 của VTC. (nguồn Đài VTC cung cấp).
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa chính thức công bố, từ ngày 22/8 các nội dung ASIAD sẽ lên sóng các kênh của VTC, chủ lực là kênh VTC3 và các kênh khác như VTC1, VTC2, thính giả sẽ nghe trên các kênh phát thanh của VTC. Ngoài ra, VTC còn truyền tải các nội dung thi đấu ASIAD lên các kênh phát thanh của VOV, VOV TV, ứng dụng VTC Now, báo điện tử VOV News và VTC News.
Theo nguồn tin từ Đài VTC, hiện nhóm kênh VTC được phát sóng truyền hình quảng bá trên hệ thống truyền hình số DVB-T2 và DVB-T trên 45 tỉnh, thành phố. Người dân dùng tivi số có tích hợp DVB-T2, với tivi đời cũ có thể dùng đầu thu DVB-T2 hoặc DVB-T đều có thể thu xem miễn phí các kênh do Đài VTC phát sóng. Tuy nhiên, vùng phủ sóng của Đài VTC chỉ có chất lượng thu tốt ở những khu vực đô thị lớn, gần với trạm phát sóng. Cho nên ở nhiều địa phương dù đã có sóng VTC nhưng ở các huyện cách xa trung tâm thành phố thì chất lượng sóng khá chập chờn.

Do đó, để người dân ở các địa bàn huyện, xã có thể xem được nội dung VTC3 rất cần các đài truyền hình địa phương và đặc biệt là VTV tiếp sóng để mở rộng vùng phủ sóng tốt nhất đáp ứng nhu cầu người dân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho khán thính giả ở mọi vùng miền, Đài VTC cũng để ngỏ việc cấp quyền cho các đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu mà do VOV/VTC phát sóng,trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Việc Đài VTC cho phép tiếp sóng nguyên trạng các nội dung ASIAD sẽ tạo điều kiện rất lớn cho các đài truyền hình mở rộng phạm vi phủ sóng để người dân có thể dễ dàng theo dõi các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD, đặc biệt là ở bộ môn bóng đá nam.

Vào chiều ngày hôm qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Một số đài truyền hình địa phương cũng cho biết sẽ tiếp sóng VTC3 ở những bộ môn thi đấu quan trọng của vận động viên Việt Nam.

Như vậy, ở những khu vực chưa có sóng DVB-T2 của VTC, hoặc sóng yếu có thể xem ASIAD qua các kênh của VTV và truyền hình địa phương.

Chỉ duy nhất hiện nay, VTC3 không được phát sóng quảng bá trên truyền hình vệ tinh qua Vinasat do đó những người đang thu xem truyền hình bằng đầu thu vệ tinh miễn phí sẽ không thể xem được kênh này.

ictnews