Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Thông cáo báo chí Cuộc thi Ayyo Rap Battle và Chuỗi dự án Rock cùng Ban nhạc Bức Tường

Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam trân trọng giới thiệu Dự án âm nhạc dành cho giới trẻ, đặc biệt là những người yêu nhạc Rock.

Nhạc Rock, Rap luôn có một dòng chảy mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc đặc biệt đối với giới trẻ. Trong tình hình âm nhạc phát triển mạnh mẽ ở mảng giải trí, Rock và Rap Việt nhiều khi rơi vào cảnh “đìu hiu” cho dù nhu cầu được chơi và thưởng thức Rock và Rap trong giới trẻ, nhất là đối tượng sinh viên, học sinh là rất lớn.
Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ có một sân chơi thực sự để thể hiện niềm đam mê với Rockvà Rap, VTVcab sản xuất hai sân chơi âm nhạc gồm: Cuộc thi AYYO Rap Battle và Chuỗi dự án ROCK hợp tác với ban nhạc Bức Tường

1. Cuộc thi AYYO Rap Battle
Đây là cuộc thi đấu, trình diễn về Rap dành riêng cho các emcee/rapper trên toàn lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn ngành nghề, tuổi tác. Các bạn có đam mê với Rap và có khả năng với bộ môn nghệ thuật này sẽ được thoả sức sáng tạo để thể hiện tài năng.
Cuộc thi quy tụ dàn giám khảo và cố vấn là những nghệ sĩ có uy tín với cộng đồng Underground như Hà Lê, Wowy, LK, MC.iLL,... Đây là cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút được sự tham gia của đông đảo các rapper trên toàn quốc.
Hiện nay, cuộc thi đang diễn ra những vòng đua nước rút để chọn ra Quán quân cuộc thi với giải thưởng tiền mặt lên đến 100.000.000 đồng
- Vòng loại: Gửi sản phẩm, chủ đề tự do, hội đồng cố vấn sẽ chọn lựa ra những emcee/rapper tốt nhất lọt vào Top 100.
- Top 100: Chia ra 50 cặp đấu dựa trên beat và chủ đề cho trước. Thí sinh gửi bài Online về chương trình. Giám khảo chấm bài thi Online và công bố kết quả giống như Vòng loại.
- Top 40 : Thi Offline, chia thành 4 đội, mỗi đội 5 người ( 4 đội miền Bắc, 4 đội miền Nam). Đấu loại trực tiếp dựa trên quyết định của Giám khảo
+ Top 40 miền Bắc được tổ chức vào ngày 10/10/2018
+ Top 40 miền Nam được tổ chức vào ngày 20/10/2018
- Chung kết: Thi tại sân khấu lớn, trải qua 3 vòng đấu, dựa trên quyết định của Giám khảo
+ Chung kết được tổ chức vào ngày 02/12/2018
2. Chuỗi dự án Rock cùng ban nhạc Bức Tường
Có thể nói, trong hơn 20 năm qua, Bức Tường đã trở thành “tượng đài” của Rock Việt với rất nhiều thành tích và sự hâm mộ của các rock fan trên mọi miền đất nước. Bức Tường không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock, mà nó thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê và nhiệt huyết với cuộc đời, hướng tới những điều tốt đẹp.
Chính vì thế, bản thân những thành viên trong ban nhạc Bức Tường ngoài đam mê chơi nhạc thì họ luôn dành thời gian và sự quan tâm đối vớ giới trẻ, nhất là những tài năng Rock trẻ để hướng đến việc tìm kiếm những rocker đích thực kế cận lớp đàn anh đi trước. Ban nhạc Bức Tường đã phối hợp cùng Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab thực hiện chuỗi dự án âm nhạc Rock.
Đây là sân chơi được tổ chức theo hình thức cuộc thi nhiều vòng dành cho tất cả những bạn trẻ mê Rock. Dự án kéo dài từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019 bao gồm 3 nội dung:
- Cuộc thi “Bức Tường cover”
- Rock Tour
- Nhạc kịch Rock
• Cuộc thi “Bức Tường Cover”
Dành cho những người yêu Rock và âm nhạc của Bức Tường. Đó là những cá nhân, có khả năng hát Rock, muốn cùng Bức Tường truyền cảm hứng và tham gia vào những sự kiện sau cuộc thi và muốn thử sức với những bản nhạc bất hủ của Bức Tường.
Đây là cuộc thi Rock Cover đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp với mục đích đưa Rock đến gần hơn với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan tỏa.
Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc biểu diễn trong Tour diễn cùng Ban nhạc Bức Tường và vở Nhạc kịch Rock đầu tiên tại Việt Nam năm 2019.
- Để tham gia cuộc thi, các thí sinh (cá nhân) cover lại ca khúc của Bức Tường trên nền beat, hát mộc hoặc hát với ban nhạc, quay hình và gửi về cho Ban tổ chức thông qua Website: giaitri.vtvcab.vn
- Các vòng thi gồm: Vòng loại, Top 40, Top 10, Chung kết xếp hạng với trị giá giải thưởng 100 triệu đồng.
• Rock Tour
Đây là Tour diễn dành cho khán giả yêu Rock trên cả nước, đặc biệt là sinh viên các trường Đại học lớn với hơn sốlượng Fan vôcùnglớn của ban nhạc Bức Tường tập trung ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.
Các show diễn sẽ tổ chức tại các trường Đại học lớn với mong muốn dùng Rock để kết nối mọi người hướng tới những điều tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống. Các show diễn sẽ có các khách mời đặc biệt biểu diễn cùng Bức Tường.
Dự kiến sẽ tổ chức tại HàNội ngày 06/03/2019, ĐàNẵng Ngày 16/03/2019,TP Hồ Chí Minh Ngày 23/03/2019.
• Nhạc kịch Rock
Đây là dự án đầy tâm huyết của ekip thực hiện với mong muốn “kịch hoá” Rock để tạo ra những luồng cảm xúc mới mẻ dành cho Rock fan cũng như mong muốn tạo ra sự mới mẻ cho Rock.
Dự án là một vở nhạc kịch được biểu diễn trong Nhà hát quy tụ dàn diễn viên khoảng 20-30 người, trong đó có cả những bạn trẻ được tuyển lựa từ cuộc thi Rock Cover trước đó.
Vở nhạc kịch sẽ kể về cuộc đời 1 người đàn ông với muôn vàn những thử thách, vấp ngã từ lúc trẻ đến khi trưởng thành – một con đường bất kỳ ai cũng phải đi qua đầy gian nan thử thách nhưng phía cuối con đường là sự thành công, toả sáng.
Vở nhạc kịch sẽ sử dụng chất liệu chính là những bài hát của ban nhạc Bức Tường.
Thời gian dự kiến ra mắt vở nhạc kịch: 30-31/3/2019.
VTVcab