Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

VTVcab đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới

Giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới lần thứ 10 được tổ chức tại Cao Hùng với sự tham gia của của gần 700 đoàn Đại biểu đến từ 42 nước thành viên Liên đoàn thể thao điện tử Quốc tế cùng các Quốc gia khác trên thế giới sẽ khai mạc vào ngày 09/11/2018. Tổng giá trị giải thưởng của Giải đấu lên đến hơn 1 tỷ VNĐ.

Giải đấu này sẽ do VTVcab là đơn vị chịu trách nhiệm truyền thông và sở hữu quyền khai thác truyền thông, đồng thời VTVlive tổ chức sản xuất, livestream trực tiếp toàn bộ bộ các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam trên Mạng xã hội Thể thao điện tử VTVplay.vn.

Được biết Đội tuyển Việt Nam, sau vòng loại thành công diễn ra từ tháng 8/2018, sẽ đi tiếp thi đấu tại Cao Hùng với 2 bộ môn CS:GO và Tekken từ 9-11/11/2018.

Các vận động viên sẽ đợi chờ vào những chiến thắng mới, những kỷ lục mới được thiết lập để chứng minh bước tiến của Đội tuyển Việt Nam cũng như ngành công nghiệp Thể thao điện tử của Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Giải Vô địch Thể thao điện tử quốc tế lần thứ 10 do Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế tổ chức

Đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt ở hai nội dung. CS:GO với đội tuyển mạnh nhất Việt Nam: Revolution. Tekken 7 với game thủ đẳng cấp Nguyễn Minh Đức.

Đội tuyển Việt Nam tại bộ môn CS:GO - Revolution

Đặc biệt, với nội dung CS:GO, Revolution tiếp tục là niềm kỳ vọng lớn sẽ làm rạng danh cho các vận động viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Năm nay, các vận động viên của chúng ta rơi vào bảng H với sự góp mặt của các đội tuyển: Phần Lan và Sri Lanka. Sau nhiều năm thi đấu, các chàng trai Revolution vẫn cho thấy họ luôn giữ được sức mạnh từ những ngày trong màu áo của Game TV. Điều đó đã chứng minh khi ở vòng loại IeSF 2018 vừa qua tại Việt Nam, họ đều giành chiến thắng huỷ diệt trước mọi đối thủ và khẳng định vị thế của đội tuyển CS:GO mạnh nhất Việt Nam. Đến với cuộc chơi năm nay, họ quyết tâm sẽ chứng minh được sự đoàn kết, sức mạnh kiên cường và cố gắng hết sức mình để đem lại niềm vui cho người hâm mộ.

Người hâm mộ chắc chắn sẽ mãn nhãn với những ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng khi tất cả mọi diễn biến trước - trong và sau trận đấu đều sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTVplay. Đây là ứng dụng di động chuyên biệt cho nội dung Thể thao điện tử của VTVcab. Những phóng viên, biên tập viên kì cựu cũng sẽ lên đường sang Cao Hùng để theo sát, ghi lại mọi khoảnh khắc của đội tuyển Việt Nam trên đất Đài Loan (Trung Quốc) năm nay. Chắc chắn, IeSF 2018 sẽ là một sân chơi cuồng nhiệt, ấn tượng và là nơi đội tuyển Việt Nam ghi dấu ấn. Quý khán giả có thể tải ứng dụng VTVplay tại:

https://itunes.apple.com/vn/app/vtvplay/id874819654?mt=8 (IOS), https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.vtvplay.mobile (Android) và theo dõi, cập nhật nhanh chóng mọi diễn biến tại fanpage VTVplay (link: facebook.com/VTVplay/)

Hiện nay, VTVcab với quyết tâm phát triển thể thao nước nhà, trong đó bao gồm cả Thể thao điện tử - môn thể thao được phần lớn giới trẻ ủng hộ, tham gia và cổ vũ với số lượng đông đảo. Cùng mong muốn không ngừng nâng tầm thể thao điện tử nước nhà, huấn luyện các game thủ trở thành những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, sánh vai bên các bạn bè quốc tế. VTVcab ủy quyền cho VTVlive – đơn vị thành viên của VTVcab phối hợp cùng VIRESA (Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam), đại diện tổ chức toàn bộ Vòng loại tại Việt Nam, từ đó lựa chọn đội tuyển đại diện đi thi đấu tại đấu trường quốc tế của Giải Vô địch Thể thao điện tử thế giới lần thứ 10 do Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế (IeSF) tổ chức vào tháng 11/2018.
VTVCab