Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

BLV Quang Tùng và Quang Huy nhận định: “70- 80%, Việt Nam có điểm ở trận đấu gặp Myanmar”

Trận cầu giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Myanmar chính thức diễn ra vào 18h30 ngày 20/11, sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển vẫn “nóng hổi” chúng tôi đã có cuộc trao đổi với 2 BLV uy tín và kỳ cựu của làng bóng đá VN: BLV Quang Tùng và Quang Huy về việc dự đoán và đánh giá nhanh về cơ hội đi tiếp của hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại bảng A.


PV: Xin chào BLV Quang Tùng, anh có nhận định như thế nào về trận đầu của đội tuyển Việt Nam gặp Myanmar?
BLV Quang Tùng: Đây sẽ là trận đấu khó khăn hơn trận đấu mà đội tuyển Việt nam gặp Malaysia bởi vì Myanmar hiện đang dẫn đầu bảng cộng với lợi thế của họ đá tại sân nhà và họ có lồi chơi rắn. Đây mới thực sự là trận đấu đầu tiên mà HLV Park Hang –seo dẫn dắt đội tuyển VN thi đấu tại sân khách.
BLV Quang Tùng
PV: Quang Hải có chia sẻ lợi thế lớn nhất của đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trưởng thành từ U19, U20 và vẫn cùng nhau thi đấu cùng nhau ở đội tuyển quốc gia, do vậy anh em rất hiểu nhau và phối hợp rất nhuẫn nhuyễn, anh có nhận định như thế nào về nội dung này ?
BLV Quang TùngQua 2 trận toàn thắng, đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế tâm lý tốt với nhiều khí thế cho trận đấu gặp Myanmar. 2 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Malaysia là kết quả của nhiều đường truyền kiến tạo. Đó là những bàn thắng của sự ăn ý, hiểu nhau của các cầu thủ. Do vậy, tuyển VN với trình độ nhỉnh hơn, chất lượng hơn đội tuyển Myanmar, chúng ta vẫn nên tiếp tục duy trì lối chơi chắc chắn, chơi chính chính xác, tuyến giữa bọc lót cho nhau tốt, duy trì tốt sự gắn kết thì thế thắng sẽ tiếp tục nghiêng về Việt Nam.
BLV Quang Huy
PV: Vậy BLV Quang Huy có nhận xét như thế nào về lợi thế của đội tuyển VN trước trận đấu gặp Myanmar ?
Những trận trước đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế nhưng cũng chưa thật nhuần nhuyễn như kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên theo tôi, về đấu pháp, đội tuyển Việt Nam hiện có kỷ luật tốt hơn, chắc chắn hơn đội tuyển Myanmar. Đặc biệt với tài ứng biến của HLV Park Hang - Seo theo từng trận, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.
Qua 2 trận đấu, đoàn quân của HLV Park Hang-seo ghi 5 bàn, chưa để thủng lưới lần nào, có trọn vẹn 6 điểm sau hai trận đã đấu và nắm trong tay quyền tự quyết vào bán kết. Tuy nhiên, trước khi tính đến chuyện vào vòng trong, Việt Nam sẽ phải đương đầu với đội tuyển Myanmar được nhận định là ứng cử viên cho vị trí dẫn đầu bảng A. Liệu với thế mạnh về lối chơi tập thể kết dính và đầy ăn ý, các cầu thủ của chúng ta sẽ lại tiếp tục đánh bại đội tuyển Myanmar ? Câu trả lời sẽ có vào 18h 30 ngày 20/22, xem trực tiếp trên Bóng đá TV và Onme của VTVcab.
VTVCAB.VN