Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018

TCBC: Lễ ra mắt kênh truyền hình Wakuwaku Japan


Ngày 12/12/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa kênh truyền hình Nhật Bản Wakuwaku Japan và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÁNG 1/2019, TOÀN BỘ KÊNH TRUYỀN HÌNH NHẬT BẢN WAKUWAKU JAPAN

SẼ ĐƯỢC GẮN PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT

SAU ĐÓ SẼ ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTVcab, VIETEL TV

VÀ TRÊN ỨNG DỤNG Onme và VieONNgày 12/12/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa kênh truyền hình Nhật Bản Wakuwaku Japan và Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab). Tham dự buổi lễ có Ngài Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Masafumi Kawanishi – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Đài truyền hình Wakuwaku Japan (Wakuwaku Japan), ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và ông Hoàng Ngọc Huấn - Chủ tịch VTVcab.

Tháng 4/2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, với sự hỗ trợ to lớn của VTVcab, kênh truyền hình Wakuwaku Japan đã được phát sóng trên hạ tầng VTVcab và Viettel TV.

Thông qua lễ ký kết hợp tác này, Wakuwaku Japan và VTVcab chính thức thúc đẩy hoạt động ngành truyền hình, giải trí tại Việt Nam, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên. Theo đó, kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản Wakuwaku Japan sẽ cung cấp các chương trình truyền hình đặc sắc về phim truyện, giải trí, văn hóa, ẩm thực và du lịch,… để những người thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau có thể thưởng thức các sản phẩm truyền hình đặc sắc của Nhật Bản.

Đặc biệt, để phục vụ khán giả yêu truyền hình tại Việt Nam, từ tháng 1/2019, tất cả các chương trình trên kênh Wakuwaku Japan sẽ được phát sóng với 100% phụ đề tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên một kênh truyền hình chuyên về Nhật Bản được Việt hóa 100%.

Bên cạnh đó cũng từ tháng 1/2019, kênh Wakuwaku Japan sẽ được phát trên hai ứng dụng Onme và VieON, trong đó Onme là ứng dụng truyền hình OTT được đồng phát triển bởi VTVcab và Viettel. Như vậy, các thuê bao di động của Viettel sẽ có thể xem toàn bộ kênh Wakuwaku Japan với phụ đề tiếng Việt.

Hiện VTVcab đang đẩy mạnh quá trình hiện đại hoá hạ tầng truyền dẫn trên nền tảng truyền thông hội tụ, cung cấp tới người dùng dù họ ở bất cứ đâu với bất kỳ thiết bị có kết nối internet nào. Nhờ vậy, kênh truyền hình Wakuwaku Japan chắc chắn sẽ tăng độ phủ sóng tại Việt Nam một cách nhanh chóng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Masafumi Kawanishi - Tổng Giám đốc kênh truyền hình Wakuwaku Japan nói: “Trong thời gian 8 tháng vừa qua, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ của VTVcab và VTVpcd, chúng tôi đã tiến hành rất nhiều cuộc thử nghiệm và cuối cùng chúng tôi đã đạt được thành tích mang tính lịch sử này. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chắc hẳn, khi 100% các chương trình được phát sóng với phụ đề bằng tiếng Việt, sẽ có thêm nhiều người nữa có thể thưởng thức kênh truyền hình Nhật Bản của chúng tôi. Rất mong quý vị đón xem”.

“Tôi chắc rằng nhiều khán giả yêu truyền hình Việt Nam biết đến bộ phim "Oshin" của Nhật Bản. Tuy nhiên còn có rất nhiều chương trình thú vị khác nữa. Thông qua Wakuwaku Japan, quý vị sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những chương trình thú vị, đặc sắc đó” – Ông Masafumi Kawanishi cho biết thêm.

Hiện nay, Wakuwaku Japan đang được phát sóng trên 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia đầu tiên và duy nhất cho tới nay phát sóng kênh trên mạng di động.

Thông tin về WAKUWAKU JAPAN:

Wakuwaku Japan là một kênh truyền hình phát sóng 24h các chương trình của Nhật bằng tiếng bản địa. Năm 2014, kênh đã được phát sóng tại Indonesia. Wakuwaku Japan phát sóng các chương trình phim truyện, chương trình truyền hình thực tế, chương trình về ẩm thực, du lịch với mục đích truyền tải thông điệp về đất nước Nhật Bản ngày nay. Kể từ khi được phát sóng tại Indonesia vào năm 2014, Wakuwaku Japan đã có kế hoạch và không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu được phát sóng tại Việt Nam. Đến tháng 4/2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, với sự hỗ trợ to lớn của VTVcab, kênh Wakuwaku Japan đã được phát sóng trên hạ tầng VTVcab, Viettel TV. Thông qua việc phát sóng kênh, chúng tôi sẽ thu hút sự quan tâm của mọi người về văn hóa, các địa danh của Nhât Bản và các sản phẩm liên quan đến Nhật Bản để tạo ra trào lưu về đất nước Nhật Bản và mở rộng chúng.

Thông tin về VTVcab:
Với bề dày 23 năm hình thành và phát triển, VTVcab - đơn vị 100% vốn của Đài THVN - hiện đã xây dựng mạng lưới truyền hình cáp phủ sóng tại 60 tỉnh thành trên cả nước, phát sóng trên 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế với chất lượng và nội dung phong phú, trong đó có 70 kênh truyền hình độ nét cao HD và 25 kênh truyền hình chuyên biệt do chính VTVcab đầu tư hợp tác sản xuất.

VTVcab cũng là nơi hội tụ đầy đủ nhất các chùm kênh truyền hình hay và đa dạng nhất trên thị trường THTT Việt Nam (VTV, VTVcab, HTV, HTVC, SCTV, K+, VTC…).

Hiện nay, VTVcab đang đẩy mạnh quá trình hiện đại hoá hạ tầng truyền dẫn trên nền tảng truyền thông hội tụ, đảm bảo tối ưu hoá nguồn thu của nhiều loại hình dịch vụ khác nhau trên cùng một hạ tầng truyền dẫn, cung cấp tới người xem truyền hình cho dù họ ở bất cứ đâu với bất kỳ thiết bị có kết nối internet nào, người xem có thể lựa chọn các chương trình theo sở thích và xem bất kỳ khi nào mình muốn. Đây cũng là sự đảm bảo cho sự gắn kết lâu dài của khách hàng với dịch vụ của VTVcab.

VTVcab.vn